เป็นรูปแบบจำลองเมืองแห่งสายน้ำของอิตาลีหรือว่าเวนิส ที่เราหลายคนรู้จักกันดีอยู่แล้วหากว่าเป็นนักท่องเที่ยว หลายเคยใฝ่ฝันอยากเดินทางไปล่องแม่น้ำที่นั่นสักครั้งแต่วันนี้ที่นี่ได้จำลองรูปแบบเสมือนจริงเอาไว้แล้วน่าจะเป็นโอกาสที่ดีที่ได้สร้างความฝันว่าได้เที่ยวต่างประเทศแม้ว่าจะเป็นแบบจำลองแต่ผมว่าอย่างน้อยก็ได้ทดลองเผื่อว่าวันหนึ่งไม่แน่ท่านอาจจะได้ไปเที่ยวอิตาลีจริงๆก็ได้ ลืมบอกไปนิดนึงว่านี่เป็นการจำลองเมืองมรดกโลกเลยนะ ด้วยรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เรามาเที่ยวที่นี่เหมือนได้เยือนเมืองสำคัญของโลกน่าภูมิใจไม่น้อยน้ำสีเขียวมรกต ใสดีทีเดียวนะ ตอนลงเรือระวังหน่อยนะจะโคลงเคลงอย่าลงพร้อมๆกัน

            จุดนี้ถือว่าเป็นจุดสำคัญของการเที่ยวที่นี่เลยก็ว่า สำหรับผมแล้วน่าสนใจอย่างมากและจะราคาแพงที่สุดนั่นเอง580บาทกันเลยทีเดียว แต่วันนี้ได้ส่วนลดก็ถือเสมือนว่าได้นั่งฟรี จุดนี้อยู่ทางซ้ายมือสุดหลังจากเราเดินผ่านทางเข้าจะมีป้ายบอกตำแหน่งให้เราได้เห็นนะครับ เดินไปทางซ้ายสุดของอาคารเจอประตูก็เข้าไปได้เลยครับด้านซ้าย

thevenezia_gondolaride_huahin_001 thevenezia_gondolaride_huahin_002 thevenezia_gondolaride_huahin_003

ก่อนอื่นเพื่อนๆก็ต้องไปที่ประชาสัมพันธ์ก่อนนะในตัวอาคารทางซ้ายมือตามที่บอก หรือหากไม่ทราบจริงๆหรือไปไม่ถูกเพื่อนๆสามารถที่จะไปสอบถามที่คนพายเรือได้ จะเป็นสามหนุ่มหน้าคมเข้ม เพราะพายเรือให้นักท่องเที่ยวกันทั้งวัน เรียกได้ว่าอยู่กลางแดดหน้าร้อนแบบนี้ น่าเห็นใจเหมือนกันนะครับ เมื่อท่านรู้แล้วว่าต้องไปจุดไหนท่านก็จะได้บัตรคิวเพื่อรอว่าท่านจะได้ขึ้นเรือลำที่เท่าไหร่โดยเจ้าหน้าที่จะตัดส่วนของบัตรตรงสำหรับเจ้าหน้าที่ออกไปแล้วให้บัตรคิวเราไปยื่นกับคนพายเรือที่ท่าเรือมีเต้นท์ให้นั่งรอที่เก้าอี้พลาสติกสีขาวด้านบนทางลงเรือ ปกติแล้วไม่น่าจะรอนานนะผมเองรอสัก 10นาที อาจจะช้ากว่านี้เพราะเรือจะไปกลับลำเดียวจะไม่สวนทางกันเนื่องจากแม่น้ำอาจจะแคบไปสักหน่อย

สำหรับการนั่งเรือจะมีร่มให้นะครับหากว่าเพื่อนๆเดินทางไปช่วงเที่ยงๆหรือว่าบ่ายอ่อนๆ สำหรับการนั่งเรือเล่นๆสามารถที่จะนั่งไปกับใครก็ได้ให้ครบสี่คน แต่หากว่าไม่มีคิวอาจจะขอไปคนเดียวก็ได้นะครับ ขึ้นอยู่กับการเจรจาของเพื่อนๆเอง ของผมก็ได้นั่งไปคนเดียว บริการดีครับ หรือท่านซื้อเหมาลำไปเลยครับเต็มราคา การพายเรือจะผ่านอาคารต่างๆผมเก็บภาพมาให้เพื่อนๆได้ดูกันว่าบรรยากาศเป็นแบบไหน สองฝั่งก็เป็นร้านค้า ร้านอาหารขายของฝากของที่ระลึก จะเปิดกันช่วงเที่ยงๆเป็นส่วนใหญ่นะ ตอนแรกจะข้ามสะพานเตี้ยๆ

thevenezia_gondolaride_huahin_004

ระหว่างล่องเรือถ่ายพื้นเรือมาให้ดูครับว่าเป็นอย่างไร สะอาดมากครับมีการปูไว้อย่างดีไม่ต้องกลัวเปื้อนอย่างแน่นอนและที่นั่งก็เป็นเบาะนุ่มๆนั่งสบายไร้กังวลเรื่องเจ็บก้นสามารถที่จะพิงเบาะได้อย่างสบายใจ

thevenezia_gondolaride_huahin_005

ช่วงที่ผ่านใต้สะพานร่มรื่นดีนะครับ หลบแดดไม่สักสิบวินาที ช่วงนี้อยู่ที่ฝีมือคนพายนะครับว่าจะนิ่งขนาดไหนของผมคนพายนิ่งดี ทำให้ไม่โคลงเคลง นั่งเก็บภาพได้สะดวก

thevenezia_gondolaride_huahin_006 thevenezia_gondolaride_huahin_007 thevenezia_gondolaride_huahin_008

ระหว่างสองข้างแม่น้ำก็ได้เห็นบรรยากาศที่สวยงามตามรูปแบบตะวันตก เป็นอาคารต่างๆ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้นั่งเรือ หรือเพื่อนๆที่อาจจะกลัวก็สามารถที่จะไปยืนเก็บภาพบนสะพานก็ได้เช่นกันไม่มีใครว่าอะไรแน่นอน

thevenezia_gondolaride_huahin_009 thevenezia_gondolaride_huahin_010 thevenezia_gondolaride_huahin_011 thevenezia_gondolaride_huahin_012

ด้านข้างที่เราเก็บรูปส่วนใหญ่ก็จะเป็นร้านค้านะครับขายของที่ระลึกและสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ สำหรับคนที่มีงบก็ลองซื้อหากันได้ตามต้องการแต่ก็ไม่ได้เปิดทุกร้านนะครับในวันที่เราเดินทางไปเที่ยว

thevenezia_gondolaride_huahin_013 thevenezia_gondolaride_huahin_014 thevenezia_gondolaride_huahin_015 thevenezia_gondolaride_huahin_016 thevenezia_gondolaride_huahin_017

สำหรับการนั่งเรือแบบนี้ถือว่าเป็นการจำลองบรรยากาศนะครับ สำหรับคนที่เคยนั่งเรือคงจะคุ้นเคยอยู่แล้ว ไม่แตกต่างกับเรานั่งเรือพายปกติแต่ที่แตกต่างคือสภาพแวดล้อมภายนอก ระยะทางขาไปประมาณ 100 เมตรนะครับไปกลับก็ 200 เมตร เรือจะไปวนกลับเส้นทางเดิม บรรยากาศสองฝั่งก็ออกมาในรูปแบบเดียวกัน แต่หากวันที่นักท่องเที่ยวเยอะๆท่านอาจจะได้เห็นบรรยากาศที่มีคนมายินเก็บภาพหรือถ่ายรูปคุณระหว่างนั่งเรือ วันนี้นักท่องเที่ยวไม่เยอะเท่าไหร่ แอบเขินอยู่เหมือนกันนะครับเวลาใครเล็งกล้องมาที่เรา เคยถ่ายแต่คนอื่นวันนี้มาถูกถ่ายซะเองได้รู้ว่าเป็นอย่างไร

เรามาวันนี้เป็นช่วงเที่ยงบรรยากาศแจ่มใสแต่หากเพื่อนๆมาเที่ยวกันช่วงเย็นๆจะได้บรรยากาศอีกรูปแบบหนึ่งแต่อย่าเกินสามทุ่มนะครับเค้าปิดล่ะ มาตอนเย็นหรือว่าตอนค่ำท่านจะได้เห็นแสงไฟที่สะท้อนกับแม่น้ำจำลองแห่งนี้ ข้อมูลที่ให้เพื่อนๆได้อ่านและชมรูปภาพน่าจะพอเป็นแนวทางหรือทางเลือกให้เพื่อนๆได้สนใจเที่ยวที่นี่กันแน่นอน หากว่าเพื่อนๆต้องการติดต่อกับเจ้าหน้าที่เพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมสามารถที่จะโทรสอบถามได้ที่ 032442823-5 นะครับ เจ้าหน้าที่เค้าให้ข้อมูลแน่นอน สำหรับเว็บไซต์ตอนนี้ผมลองเข้าดูไม่สามารถเข้าได้ แต่ก็โทรไปน่าจะดีที่สุดหรือให้เค้าส่งข้อมูลให้ทางอีเมล์ก็ได้นะลองคุยดูครับ

มาทิ้งท้ายกันที่ความประทับใจหากจะให้พูดนะครับเราให้ 8 เต็มสิบด้วยเหตุผลที่ว่าที่นี่สวยงาม บรรยากาศดี แต่อาจจะไม่เต็มอิ่มเรื่องของระยะทางการนั่งเรือเพราะส่วนตัวผมว่าระยะทางมันสั้นเกินไปนะไม่แน่ใจว่าเพื่อนๆที่เคยไปมาแล้วคิดเหมือนกันหรือเปล่า